Monday, 15/08/2022 - 07:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

Đặng Văn Nồi, sinh năm 2011, em là học sinh lớp 5A5 Trường TH Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha mẹ bỏ em và đứa em gái (5 tuổi) từ lúc còn trong nôi, cả ông bà nội ngoại đều không liên lạc được. Hiện em đang sống với ông cậu, bà mợ tại khu vực 2, phường III, TP Vị Thanh. Gia đình bà mợ không có đất sản xuất, ông cậu là bộ đội phục viên, hằng ngày đi mò cua, bắt cá bán kiếm tiền mua gạo đắp đổi qua ngày.

Tuy hoàn cảnh khó khăn như thế nhưng 5 năm liền em Nồi đều là học sinh Khá, ngoan hiền, biết vâng lời thầy cô và rất ham học. Trong thời gian giãn cách, học online, em được người hàng xóm cho mượn điện thoại để lên lớp vì cảm thông với hoàn cảnh của em, thấy em có tinh thần học tập rất tốt. Trong những năm qua nhà trường cũng thường xuyên xét tặng học bổng, gạo, tập, quần áo… để chia sẽ cùng em một phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Nhưng hoàn cành ngày một khó khăn hơn khi ông cậu tuổi càng cao, sức lao động càng giảm sút, nên gia đình có ý định cho em nghỉ học, biết được như thế nhà trường tiếp tục vận đông mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đở để em có thể được tiếp tục đến trường. Và em đã được Nhóm Thiện nguyện Hải Anh đến tận nhà, trao tặng cho em 1 điện thoại + sim, gạo, mì , và 10 quyển tập, tổng trị giá 2.760.000đ, em Lai Thị Thanh Nhàn là chị gái của 1 bạn cùng lớp em Nồi tặng 300.000đ.

Trường TH Nguyễn Văn Trỗi xin chân thành cảm ơn nhóm Thiện nguyện Hải Anh, cùng các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng nhà trường, vận động, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó học tốt. Nhà trường cũng mong được giúp đỡ nhiều hơn nữa từ những mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để tiếp thêm niềm tin và hy vọng cho các em vươn lên học tốt, thành tài.

Tác giả: TH NGUYỄN VĂN TRỖI
Nguồn:TH NGUYỄN VĂN TRỖI Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 260
Năm 2022 : 3.703